Phân loại các loại xe nâng và tiêu chí lựa chọn xe nâng hàng

Xe nâng hàng là một trong những thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong quá trình vận chuyển và lưu trữ hàng hóa trong kho hoặc công trình xây dựng. KFH cho thuê xe nâng hàng với nhiều dòng xe khác nhau tùy thuộc vào loại hàng hóa, khối lượng và kích thước của chúng, môi trường làm việc và mức độ sử dụng.

CÁC LOẠI XE NÂNG HÀNG THÔNG DỤNG | CHO THUÊ XE NÂNG | KFH

Trong nội dung bài viết này, hãy cùng KFH phân loại và tìm hiểu về các loại xe nâng hàng phổ biến, được ưa chuộng sử dụng hiện nay.

Phân loại các loại xe nâng hàng hiện nay

Trên thị trường hiện nay có đa dạng các loại xe nâng hàng đến từ nhiều thương hiệu khác nhau với những thông số, tính năng khác nhau. Có thể phân loại xe nâng hàng dựa trên nguồn năng lượng sử dụng thành hai nhóm chính là xe nâng hàng động cơ điện và xe nâng hàng động cơ đốt trong.

Xe nâng hàng động cơ điện

Xe nâng điện là loại xe nâng sử dụng nguồn điện để di chuyển và nâng hạ hàng hóa. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng và khối lượng hàng hóa cần nâng, có nhiều loại xe nâng điện khác nhau với khả năng nâng tải từ vài chục đến hàng trăm tấn.

CÁC LOẠI XE NÂNG HÀNG THÔNG DỤNG | CHO THUÊ XE NÂNG | KFH
Xe nâng hàng điện

Các loại xe nâng điện được sử dụng phổ biến nhất hiện nay gồm: xe nâng điện 3 bánh, xe nâng điện 4 bánh, xe đứng lái, xe ngồi lái… đến từ các thương hiệu nổi tiếng như: Toyota, Mitsubishi, Komatsu,…

>>> Xem thêm: Báo giá cho thuê xe nâng điện

Dòng xe nâng này được sử dụng nhiều trong các ngành thực phẩm, dược phẩm, linh kiện và tại các nhà kho, bãi hàng, siêu thị nơi có không gian nhỏ hẹp, trung bình và nền bằng phẳng.

Ưu điểm

– Có khả năng hoạt động trong nhiều môi trường khác nhau như công ty, nhà xưởng, kho hàng, khu vực có lối đi chật hẹp.

– Xe sử dụng nguồn điện để hoạt động nên tiết kiệm được chi phí dùng cho nhiên liệu.

– Quá trình vận hành xe nâng điện không phát sinh khí thải, tiếng ồn nên rất thân thiện với môi trường, thích hợp sử dụng cho các công ty chế biến thực phẩm, kho bãi trong nhà,…

– Xe dễ vận hành, không tốn nhiều chi phí sửa chữa, bảo dưỡng.

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm kể trên, xe nâng điện vẫn còn tồn tại một số hạn chế nhất định như:

– Thời gian sử dụng tương đối ngắn. Phù hợp sử dụng cho ca 8h/ngày. Nếu cần sử dụng lâu dài, cần chuẩn bị bình sạc dự phòng cũng như hệ thống pa-lăng thay thế.

– Nếu môi trường làm việc không bằng phẳng, có độ dốc cao, công suất và tuổi thọ bình điện sẽ bị ảnh hưởng đáng kể.

– Tải trọng của xe nâng điện hạn chế hơn so với xe nâng hàng động cơ đốt trong.

Xe nâng hàng động cơ đốt trong

Xe nâng hàng động cơ đốt trong là loại xe nâng sử dụng động cơ đốt trong để di chuyển và nâng hạ hàng hóa. Nhiên liệu thường được sử dụng phổ biến là xăng, dầu, hoặc gas… Loại xe nâng này có công suất rất cao, trọng tải có thể lên đến 10 tấn, chiều cao xe lên đến 3m.

CÁC LOẠI XE NÂNG HÀNG THÔNG DỤNG | CHO THUÊ XE NÂNG | KFH
Xe nâng hàng động cơ đốt trong sử dụng nhiên liệu phổ biến là xăng, dầu, hoặc gas,…

Xe nâng hàng động cơ đốt trong có trọng tải đa dạng nên thích hợp với nhiều điều kiện hoạt động khác nhau, cả trong nhà và ngoài trời. Xe còn được sử dụng để bốc xếp hàng hóa, vật liệu từ xe tải, di chuyển hàng hóa ra vào các kho hàng, vận chuyển hàng cồng kềnh, hàng tải trọng lớn.

>>> Xem thêm: Báo giá cho thuê xe nâng bình dương

Các hãng xe nâng hàng động cơ đốt trong được khách hàng ưa chuộng có thể kể đến như: Toyota, Unicarriers, Mitsubishi,… với tải trọng đa dạng từ 2.5 đến 10 tấn.

Ưu điểm

– Xe nâng động cơ đốt trong có thể hoạt động liên tục trong nhiều giờ liền mà vẫn đảm bảo được hiệu suất công việc.

– Xe có thể hoạt động trong phạm vi lớn, nhiều dạng địa hình khác nhau do đa dạng về tải trọng và loại hình.

– Tải trọng xe lớn hơn so với xe sử dụng điện.

– Xe nâng động cơ đốt trong được sử dụng, sản xuất phổ biến nên dễ bảo hành, sửa chữa.

Nhược điểm

– Hạn chế về không gian hoạt động. Xe càng lớn, không gian yêu cầu càng rộng và khó điều khiển, xoay chuyển.

– Tiếng ồn động cơ chạy xăng, dầu khá lớn. Lượng khí thải thoát ra môi trường nhiều. Cũng vì điều này mà loại xe này ít được sử dụng trong nhà vì có thể gây ngạt khí do lượng CO2 thoát ra.

– Giá nhiên liệu cao.

Các tiêu chí lựa chọn xe nâng hàng hiện nay

Các loại xe nâng hàng có công dụng chính là nâng hạ và vận chuyển hàng hóa. Tuy nhiên, mỗi dòng xe lại có các ưu nhược điểm và ứng dụng khác nhau. Vì vậy, khi lựa chọn xe nâng hàng, có nhiều tiêu chí cần xem xét, bao gồm:

– Khối lượng hàng hóa cần nâng: Người dùng cần cân nhắc khối lượng tối đa của hàng hóa cần nâng để chọn được loại xe nâng phù hợp.

– Chiều cao nâng: Xác định chiều cao tối đa của kho hoặc khu vực cần nâng hàng để chọn được loại xe nâng có chiều cao nâng phù hợp.

– Loại hàng hóa: Tùy thuộc vào kích thước, tải trọng hàng hóa mà cần lựa chọn loại xe nâng phù hợp.

CÁC LOẠI XE NÂNG HÀNG THÔNG DỤNG | CHO THUÊ XE NÂNG | KFH
Mỗi dòng xe nâng hàng có các ưu nhược điểm và ứng dụng khác nhau

– Tính linh hoạt: Xác định diện tích và địa hình của khu vực cần nâng hàng để chọn được loại xe nâng có tính linh hoạt cao. Ví dụ: nếu sử dụng cho nhà kho kín có lối đi chật hẹp nên chọn loại xe nâng điện. Còn với các khu vực công trường, ngoài trời xe nâng động cơ đốt trong lại phù hợp hơn.

– Độ an toàn: Chọn loại xe nâng có độ an toàn cao để giảm thiểu nguy cơ tai nạn và bảo vệ người lao động.

– Thời gian sử dụng: Nếu bạn dự định sử dụng xe nâng hàng trong một thời gian dài, hãy lựa chọn loại xe nâng có độ bền cao và dễ bảo trì.

– Tính năng: Nhiều loại xe nâng có các tính năng đặc biệt như cần cẩu, thăng bằng tự động,… Hãy xem xét tính năng cần thiết để chọn được loại xe nâng phù hợp.

– Giá thành: Bạn cần xác định ngân sách đầu tư và tìm kiếm loại xe nâng có giá thành phù hợp nhất với nhu cầu và mục đích sử dụng. Ngoài ra, nếu nguồn ngân sách hạn chế, bạn có thể lựa chọn hình thức thuê xe nâng hàng giá rẻ của các đơn vị uy tín.

>>> Xem thêm: Xe nâng TCM – Dòng xe nâng ưa chuộng nhất hiện nay

KFH – Địa chỉ cho thuê xe nâng hàng uy tín, giá tốt

Công ty Cổ phần cho thuê thiết bị xây dựng Kanamoto Fecon Hassyu (KFH) với kinh nghiệm 8 năm hoạt động trong lĩnh vực cho thuê thiết bị xây dựng là đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê xe nâng hàng uy tín, chất lượng nhất hiện nay.

KFH - Đơn vị cho thuê thiết bị xây dựng uy tín

Chúng tôi có đa dạng các loại xe nâng như: xe nâng điện, xe nâng động cơ đốt trong đời mới nhất, xe nâng người làm việc trên cao chất lượng được kiểm định thường xuyên. Ngoài ra, khi thuê xe tại KFH khách hàng sẽ được hỗ trợ vận chuyển tận nơi, bảo hành và bảo dưỡng đầy đủ.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây:

  • Địa chỉ: Tầng 3, Tháp CEO, đường Phạm Hùng, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội
  • Số điện thoại: (84) 24 62659168
  • Hotline: 0912 8 6 2015
  • Fax: (84) 24 62659196
  • Email: anhbn@kfh.com.vn