TIÊU CHUẨN ĐÁNH GIÁ TÀI XẾ XE NÂNG HÀNG

Trong nền kinh tế chuyển dịch sang công nghiệp, dịch vụ, tài xế xe nâng hàng đang trở thành một công việc phổ biến. Một số môi trường đặc thù cần tới nhiều tài xế xe nâng hàng như: các nhà máy sản xuất, kho bãi, bến cảng. Các doanh nghiệp khi tuyển dụng thường đặt ra những tiêu chí như thành thục các kỹ năng liên quan, có bề dày kinh nghiệm làm việc. Vậy, có những tiêu chí nào khác để đánh giá một tài xế xe nâng?

 

Tham khảo thêm tại:

Nguyên tắc an toàn khi vận hành xe nâng hàng

Nguyên lý hoạt động xe nâng hàng công nghiệp

 

TIÊU CHUẨN CHO CÔNG VIỆC LÁI XE NÂNG HÀNG

Để bắt đầu công việc trong thị trường này, điều đầu tiên bạn cần phải nắm chắc là chuyên môn. Chuyên môn là những thứ mà bản thân học hỏi, tích lũy trong một lĩnh vực cụ thể mà không nhiều người có. Một số câu hỏi bạn có thể đặt ra cho bản thân:

– Tôi đã từng học lái xe nâng chưa?

– Tôi đã từng làm các công việc liên quan đến xe nâng chưa?

– Tôi đã tham gia các khóa học đào tạo về xe nâng chưa?

– Tôi có thể lái bao nhiêu loại xe nâng?

 

Tài xế xe nâng hàng

Thông thường, đây là những điều bạn cần chuẩn bị và trả lời trong phần hồ sơ xin việc. Có thể nói, để đáp ứng những yêu cầu cho công việc lái xe, dưới đây là một số tiêu chuẩn:

1. Giấy phép lái xe

Bạn cần chuẩn bị cho bản thân một giấy phép lái xe nâng chất lượng. Đây có thể là một chứng chỉ do một trung tâm đào tạo chứng nhận cấp sau khi bạn hoàn thành khóa học. Tuy nhiên, những trung tâm này phải uy tín, phổ biến, và có nhiều người biết đến. Vì lý do an toàn, nhà tuyển dụng sẽ không cho phép bất cứ ai vận hành xe nâng nếu người đó không được qua đào tạo.

2. Hồ sơ

Bất cứ ai cũng nên có một hồ sơ sạch sẽ trong quá trình làm việc. Điều này có nghĩa nếu một người đã từng làm tài xế xe nâng hàng trước đây, người đó không để xảy ra các tai nạn gây ảnh hưởng đến hàng hóa, con người. Nếu trong hồ sơ của bạn đáng tiếc có vấn đề này, cơ hội để bạn tiếp tục theo nghề sẽ thấp đi. Như vậy, một hồ sơ trong sạch là rất quan trọng đối với các doanh nghiệp. Các doanh nghiệp sẽ không muốn trả chi phí cho bất cứ tai nạn đáng tiếc nào xảy ra.

3. Trình độ lái xe

Bạn phải đảm bảo thường xuyên nâng cao trình độ lái xe bằng cách tham gia vào các khóa huấn luyện tại các trung tâm, công ty kinh doanh xe nâng. Hiện nay, công ty phân phối xe nâng sẵn sàng hướng dẫn cho nhân viên công ty khách hàng cách vận hành những chiếc xe này.

 

Tài xế xe nâng hàng

4. Phỏng vấn

Một số doanh nghiệp có thể không yêu cầu kinh nghiệm lái xe nâng trước đây. Trong khi đó, một số nhà tuyển dụng mong muốn các ứng viên của mình có kinh nghiệm làm việc với thiết bị này trong thời gian dài. Vì vậy, bên cạnh các kỹ năng chuyên môn, mỗi người nên chuẩn bị cho bản thân những lợi thế khác. Các ứng viên sẽ được tham gia một buổi thử thách về kỹ năng lái xe để kiểm tra thao tác nâng hạ, chuyển đổi, sắp xếp hàng hóa. Khi vượt qua được bài kiểm tra này, cơ hội được nhận vào làm việc sẽ cao hơn.

Ngoài những yêu cầu nhắc tới trên đây, mọi người có thể tham khảo thêm:

–  Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn lao động đối với xe nâng hàng

==================================================================

Địa chỉ: Tầng 3, Tháp CEO, đường Phạm Hùng, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội

Số điện thoại: (84) 24 62659168

Hotline: 0912 8 6 2015

Fax: (84) 24 62659196

Email: anhbn@kfh.com.vn

Website: https://kfh.com.vn