KIỂM TRA VÀ SỬ DỤNG MÁY PHÁT ĐIỆN CÔNG NGHIỆP ĐÚNG CÁCH

Máy phát điện công nghiệp cũng giống như máy phát điện thông thường, có tác dụng tạo ra nguồn điện cung cấp cho các thiết bị điện hoạt động. Tuy nhiên có thể thấy, điện là một nguồn năng lượng khó kiểm soát, nguy hiểm. Máy phát điện công nghiệp nếu không được sử dụng đúng cách và kịp thời phát hiện, sửa chữa những hư hỏng sẽ dễ gây ra những nguy hiểm cho người sử dụng.

 

YÊU CẦU VỀ CON NGƯỜI

Để đảm bảo an toàn cho người vận hành cũng như các thiết bị, tài sản doanh nghiệp. Người trực tiếp vận hành máy phát điện công nghiệp phải nằm trong độ tuổi lao động theo quy định. Những người này cần được đào tạo chuyên môn, huấn luyện bảo hộ lao động thường xuyên. Ngoài ra, bên cạnh kinh nghiệp làm việc, những người vận hành cũng nên được cấp phép, có cho mình chứng chỉ vận hành, giấy khám điều kiện sức khỏe phù hợp để vận hành máy phát điện. Bên cạnh đó, người vận hành máy nên kỷ luật, sử dụng máy phát điện đúng cách. Cần được trang bị đầy đủ các vật dụng bảo vệ cá nhân, đặc biệt các vật dụng cách điện.

 

Máy phát điện công nghiệp

 

YÊU CẦU NƠI LẮP ĐẶT MÁY PHÁT ĐIỆN CÔNG NGHIỆP

Nơi lắp đặt máy phát điện công nghiệp phải luôn thoáng khí khi vận hành, cần có đường ống thoát khí thải ra khỏi phòng. Không vận hành máy tại những nơi kín khí, hoặc không đảm bảo các điều kiện về thông gió. Không vận hành máy dưới trời mưa mà không có mái che. Đảm bảo máy phát điện khô, tránh rò rỉ điện.

Bình chữa cháy cần được chuẩn bị sẵn sàng mọi lúc. Đặt bình chữa cháy tại vị trí thuận tiện sử dụng nếu có cháy nổ. Không sử dụng loại bình chữa cháy dạng bọt. Nghiêm cấm hút thuốc trong phòng máy, trong khi vận hành máy phát điện.

 

KIỂM TRA MÁY PHÁT ĐIỆN

– Xem xét, phát hiện những hư hỏng bên ngoài của máy.

– Kiểm tra, xiết chặt các ốc vít, mối nối.

– Kiểm tra mức nhiên liệu và nước làm mát. Nhiên liệu phải được lắng lọc và xả cặn ở bình chứa nhiên liệu.

– Kiểm tra mức dầu nhờn của cacte dầu

– Kiểm tra sự rò rỉ ở hệ thống nhiên liệu, hệ thống bôi trơn, hệ thống làm mát

– Kiểm tra, nắm bắt trạng thái của cầu dao tổng

– Đưa núm điều chỉnh kích thích về vị trí điện áp thấp nhất.

Chỉ khi kiểm tra được mọi bộ phận đều hoạt động bình thường mới cho phép khởi động máy.

 

Máy phát điện công nghiệp

 

CÁCH SỬ DỤNG MÁY PHÁT ĐIỆN CÔNG NGHIỆP CHẠY DẦU

Máy phát điện chạy dầu sử dụng dầu diesel để chạy và tạo ra năng lượng điện. Máy phát điện công nghiệp chạy bằng dầu có tuổi thọ cao và bền bỉ phù hợp với mọi điều kiện khắc nghiệt của môi trường. Tuy rằng, máy phát điện chạy dầu có những ưu điểm bền bỉ với thời gian nhưng chúng ta cũng không nên chủ quan trong quá trình vận hành máy. Để không xảy ra các vấn đề gây hỏng hóc thì chúng ta cần lưu ý một số những thông tin sau:

– Không nên dùng máy phát điện trong môi trường có điều kiện ẩm ướt. Thêm vào đó, khi khởi động máy phát điện hoặc chạm vào đường dây điện bạn tuyệt đối không nên để bàn tay mình bị ướt.

– Không nên đặt máy trong những nơi không thông thoáng như tầng hầm, nhà kho hoặc để gần bếp gas, bếp than vì máy chủ yếu hoạt động chạy bằng nguyên liệu dầu nên để ở những nơi này rất dễ gây nên hiện tượng cháy nổ.

– Nên kiểm tra xem dầu và nước làm mát đã đảm bảo đủ hay chưa trước khi khởi động máy, việc này nhằm giúp cho máy phát điện hoạt động tốt và lâu bền hơn. Chúng tôi khuyến khích bạn nên kiểm tra mỗi ngày, phòng hờ trong các trường hợp mất điện đột ngột vẫn có thể sử dụng máy phát điện ngay.

Trên đây là những thông tin khái quát về cách sử dụng máy phát hiệu quả nhất. Hy vọng mang đến cái nhìn cụ thể và rõ ràng nhất. Nếu cần giải đáp hoặc có nhu cầu thuê phát điện công nghiệp, hãy liên hệ với công ty KFH – Kanamoto Fecon Hassyu chúng tôi để được tư vấn tận tình.

  • Địa chỉ: Tầng 3, Tháp CEO, đường Phạm Hùng, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội
  • Số điện thoại: (84) 24 62659168
  • Hotline: 0912 8 6 2015
  • Fax: (84) 24 62659196
  • Email: anhbn@kfh.com.vn
  • Website: https://kfh.com.vn