MÁY NÉN KHÍ CÔNG NGHIỆP – ĐỊNH NGHĨA VÀ ỨNG DỤNG

Máy nén khí công nghiệp là một thiết bị bao gồm các hệ thống cơ học có chức năng làm tăng áp suất khí và chuyển năng lượng điện thành năng lượng động lực bằng cách sử dụng khí nén. Hiện nay, máy nén khí công nghiệp được sử dụng rất phổ biến, xuất hiện nhiều trong các hoạt động sống của con người.

 

PHÂN LOẠI MÁY NÉN KHÍ

Dựa trên nguyên lý hoạt động, có thể chia máy nén khí làm 3 loại:

1. Máy nén khí piston

Máy nén khí piston hoạt động dựa trên cơ sở năng lượng khí biến đổi khi piston hoạt động. Loại máy này thường tạo ra khí với áp suất cao.

2. Máy nén khí trục vít

Máy nén khí quay sử dụng bánh vít. Máy bao gồm 2 cuộn là chèn hình xoắn ốc để nén khí.

3. Máy nén khí li tâm

Máy nén khí li tâm sử dụng đĩa xoay hình cánh quạt hoặc bánh đẩy để ép khí vào phần rìa của bánh đẩy làm tăng tốc độ của khí. Bộ phận khuếch tán của máy sẽ chuyển đổi năng lượng của tốc độ thành áp suất. Máy nén khí ly tâm thường sử dụng trong ngành công nghiệp nặng và trong môi trường làm việc liên tục.

 

Máy nén khí công nghiệp

 

MÁY NÉN KHÍ HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?

Máy nén khí công nghiệp hút không khí từ môi trường ngoài và dự trữ trong 1 bình hơi, khiến áp suất khí trong bình tăng cao. Từ bình hơi, khí sẽ đc phân phối đến các công cụ khác nhau như súng phun hơi để thổi bụi hoặc nước, hoặc đến các loại máy có bộ phận quay như máy vít đinh, máy khoan, máy đánh nhám… Trong các loại máy này có 1 tuốc-bin hơi nhỏ, khi cho dòng khí áp suất cao vào sẽ đẩy các cánh quạt của tuốc-bin quay, nhờ các cơ cấu truyền động thích hợp, các máy đó sẽ hoạt động. Thường là không khí, được dùng phổ biến để cung cấp năng lượng cho công cụ dùng khí nén như máy khoan đường, bơm phun sơn và máy khoan răng.

 

Ứng dụng máy nén khí

 

ỨNG DỤNG MÁY NÉN KHÍ TRONG CÔNG NGHIỆP

Máy nén khí công nghiệp được ứng dụng nhiều trong mọi mặt của đời sống con người. Máy nén khí có mặt trong hầu hết các ngành công nghiệp như in ấn, bao bì, thực phẩm. Các máy nén khí có thể được ứng dụng cho các hệ thống công nghiệp sử dụng khí ở áp suất cao để vận hành các máy móc khác. Máy nén khí tuy có nguyên lý hoạt động đơn giản nhưng lại có nhiều công dụng trong từng ngành nghề và lĩnh vực khác nhau.

– Ngành bảo dưỡng xe: Máy nén khí được sử dụng để vệ sinh xe, làm sạch bụi bẩn, dùng khí nén làm khô xe.

– Ngành y tế: Cung cấp oxy để đẩy nhanh quá trình sấy khô các nguyên vật liệu, các thiết bị y tế, khí nén dùng để phun rửa vỏ thuốc.

– Ngành công nghiệp: Thông gió, khí nén có động lực rất mạnh có thể làm hoạt động các thiết bị dùng khí, dùng để thăm dò độ sâu.

– Nhóm ngành chế tạo: Thiết bị nâng khí nén dùng để cầu hàng, áp lực tác động lên súng phun sơn, điều khiển các thiết bị tự động hóa, sản xuất các bao bì chân không để kéo dài thời gian sử dụng của sản phẩm, vệ sinh làm sạch bụi.

 

Ứng dụng máy nén khí

 

ỨNG DỤNG MÁY NÉN KHÍ TRONG CÁC HOẠT ĐỘNG THƯƠNG MẠI

Ngoài ra, máy nén khí còn được sử dụng trong một loạt các ứng dụng thương mại, cụ thể như:
– Cung cấp cho cao áp làm sạch không khí để điền vào các bình tích khí

– Cung cấp không khí sạch với áp lực vừa phải cho các thiết bị lặn

– Cung cấp không khí sạch cho một số văn phòng

– Cung cấp một số lượng lớn không khí cho các công cụ khí nén.

Trên đây là một số thông tin về máy nén khí và ứng dụng của máy nén khí. KFH là đơn vị chuyên cung cấp, phân phối máy móc xây dựng chất lượng cao, xuất xứ Nhật Bản. Qúy khách có thể tham khảo một số sản phẩm máy nén khí do công ty chúng tôi phân phối.

Để giải đáp mọi thắc mắc, quý khách vui lòng liên hệ để được tư vấn chi tiết, kịp thời.

  • Địa chỉ: Tầng 3, Tháp CEO, đường Phạm Hùng, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội
  • Số điện thoại: (84) 24 62659168
  • Hotline: 0912 8 6 2015
  • Fax: (84) 24 62659196
  • Email: anhbn@kfh.com.vn
  • Website: https://kfh.com.vn