ỨNG DỤNG MÁY NÉN KHÍ TRONG CÔNG NGHIỆP

Ứng dụng máy nén khí. Máy nén khí là thiết bị được sử dụng phổ biến trong các hoạt động công nghiệp. Nhờ có công suất làm việc cao, áp suất khí sản sinh lớn, hoạt động lâu dài. Tuy vậy, người dùng vẫn chưa thể tận dụng hết ứng dụng của máy nén khí trong công nghiệp. Bài viết sẽ chỉ ra cho bạn những ứng dụng thực tế của máy nén khí.

Nhu cầu sử dụng máy nén khí để đáp ứng nhu cầu sản xuất là rất lớn. Đồng thời, máy nén khí là một thiết bị hỗ trợ đắc lực giúp hoàn thành công việc nhanh nhất, hiệu quả nhất.

 

Tham khảo thêm tại:

– Mua máy nén khí ở Hà Nội

– Hướng dẫn vận hành máy nén khí

 

NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA MÁY NÉN KHÍ

 

 

Máy nén khí được hoạt động theo cơ chế áp suất được tạo ra từ máy nén, ở đó cơ năng được tạo ra từ động cơ điện hoặc động cơ đốt trong được chuyển đối thành năng lượng khí nén và nhiệt năng. Tùy thuộc loại máy nén khí khác nhau sẽ ứng dụng những nguyên lý khác nhau. Ứng dụng máy nén khí. Máy nén khí hoạt động theo hai nguyên lý sau:

  • Nguyên lý thay đổi thể tích: Không khí được dẫn vào buồng chứa, ở đó thể tích của buồng chứa sẽ nhỏ lại, áp suất trong buồng chưa tăng lên theo định luật Boy-Mariotte.
  • Nguyên lý động năng: Không khí được dẫn vào buồng chứa, ở đó áp suất khí nén được tạo ra bằng đánh dẫn. Nguyên tắc hoạt động này tạo ra lưu lượng và công suất rất lớn.

 

ỨNG DỤNG THỰC TẾ CỦA MÁY NÉN KHÍ TRONG CÔNG NGHIỆP

 

 

Ứng dụng trong công nghiệp chế tạo

Ngành công nghiệp chế tạo thường sử dụng những loại máy nén khí cao áp có áp suất khí lớn. Phục vụ cho công việc chế tạo, sửa chữa hay cung cấp khí cho các thiết bị khác hoạt động. Máy nén khí sử dụng để điều khiển hệ thống tự động, sản xuất bao bì chân không bảo quản thực phẩm, vệ sinh làm sạch bụi và xì khô.

Ứng dụng trong công nghiệp khai khoáng

Máy cung cấp lượng khí oxy sạch trong quá trình khai thác dưới hầm với thời gian dài, thăm dò độ sâu, cung cấp năng lượng cho các thiết bị dùng khí hoạt động.

Ứng dụng trong công nghiệp thực phẩm và đồ uống

Máy cung cấp khí nén sử dụng trong các dây chuyền sản xuất tự động, vệ sinh bao bì, khuôn mẫu, làm mát nhanh thực phẩm, thổi chai lọ…

Ứng dụng trong công nghiệp bảo dưỡng xe

Máy cung cấp khí nén để vệ sinh cho xe, vệ sinh những ngóc ngách khó làm sạch. Xì khô sau khi rửa xe giúp hạn chế hen gỉ, chập điện, nước đọng lại trong động cơ xe.

Ứng dụng trong công nghiệp xây dựng

Máy nén khí giúp giảm thiểu được nhân công trong việc vận chuyển hay phun bê tông, thông gió, cung cấp oxy khi làm việc sâu dưới lòng đất. Đồng thời, máy nén khí cung cấp khí nén cho các máy khoan, máy đập, súng bắn đinh…

Ứng dụng trong vui chơi, giải trí

Máy giúp tạo thành dòng phun nước, bơm khí cho khinh khí cầu, thuyền cao su, thuyền hơi… Nhiều trò chơi sử dụng đến nguồn khí nén.

Qua bài viết, hy vọng có thể cung cấp cho quý khách hàng những thông tin về các ứng dụng của máy nén khí. Để giải đáp mọi thắc mắc có liên quan tới máy nén khí, quý khách vui lòng liên hệ để nhân viên chúng tôi tư vấn chi tiết, kịp thời và hoàn toàn miễn phí:

  • Địa chỉ: Tầng 3, Tháp CEO, đường Phạm Hùng, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội
  • Số điện thoại: (84) 24 62659168
  • Hotline: 0912 8 6 2015
  • Fax: (84) 24 62659196
  • Email: anhbn@kfh.com.vn
  • Website: https://kfh.com.vn