NGUYÊN TẮC AN TOÀN DÀNH CHO TÀI XẾ XE NÂNG

An toàn tài xế xe nâng.

Ngày nay, phát kiến xe nâng mang lại một ý nghĩa quan trọng. Xe nâng được tạo ra giúp mọi việc trở nên dễ dàng hơn, các loại xe cũng không ngừng được phát triển để đáp ứng nhu cầu ngày càng lớn. Các doanh nghiệp đã rất quen thuộc với việc đưa xe nâng vào sử dụng, phục vụ công việc sản xuất. Xe nâng hàng là một công cụ vô cùng quan trọng trong hoạt động sản xuất, lưu trữ hàng hóa. Mỗi hoạt động đều có đặc thù riêng với tốc độ phát triển chóng mặt, vì vậy nhu cầu sử dụng xe nâng cũng ngày càng tăng. Cùng tìm hiểu một số điểm cần lưu ý cho việc sử dụng xe nâng được an toàn hơn.

Tham khảo thêm tại:

Nguyên tắc an toàn khi vận hành xe nâng hàng

 

NGUYÊN TẮC AN TOÀN DÀNH CHO TÀI XẾ XE NÂNG

Tham gia đầy đủ các khóa huấn luyện

Công việc vận chuyển hàng hóa trong kho bãi không phải một công việc đơn giản. Công việc này tiềm ẩn nhiều rủi ro, tai nạn nguy hiểm nếu người vận hành không có đủ chuyên môn, kiến thức, cũng như kinh nghiệm. An toàn tài xế xe nâng. Vì vậy, để đảm bảo an toàn, giữ cho hàng hóa được toàn vẹn, người vận hành xe nên được tham gia các khóa học đào tạo để được cấp phép, có chứng chỉ về lái xe nâng.

 

Nguyên tắc an toàn cho tài xế xe nâng

 

Mặc đồng phục phù hợp khi vận hành

Những người vận hành xe cần được mặc quần áo bảo hộ, trang bị mũ bảo hiểm cứng và giày an toàn đạt chuẩn an toàn lao động để chắc chắn sự an toàn. Ngoài ra, trong một vài trường hợp cần thiết, áo phản quang có thể mang lại nhiều lợi ích. Đồ bảo hộ nên được mặc gọn gàng, tránh tình trạng quần áo mặc quá rộng, có thể vướng vào bất cứ bộ phận nào của xe. Ngoài ra, để đảm bảo quá trình vận hành được an toàn, tay người vận hành phải được đảm bảo sạch sẽ, không dính dầu, nhớt. Tay quá trơn có thể gây khó khăn trong việc tinh chỉnh hướng xe, thao tác nâng hạ hàng hóa không còn được chuẩn xác.

 

Trang bị đồng phục lao động phù hợp

 

Đảm bảo xem xét, quan sát môi trường xung quanh

Khi vận hành xe, người lái xe cần chú ý và thực hiện theo những quy tắc và hướng dẫn đã định. Chỉ được vận hành xe trên cung đường được chỉ định, chuẩn bị sẵn. Ngoài ra, người lái xe cần tuân theo tất cả các dấu hiệu, biển báo công trường. Đặc biệt là những biển báo tối đa cho phép tải trọng sàn và chiều cao tĩnh.

Người lái xe cần nhận thức được chiều cao của phụ tải, cột buồm và bảo vệ trên không của xe nâng khi nhập hoặc xuất hàng tại các hải cảng, kho bãi. Cẩn thận khi vận hành xe gần rìa của bến tàu, giữ khoảng cách an toàn với mép đường. An toàn tài xế xe nâng.

 

Đảm bảo tầm nhìn khi lái xe

Trong một vài trường hợp, nếu tầm nhìn bị khuất, người vận hành xe không nên tiếp tục lái xe. Nếu không, người lái xe cần có một người hỗ trợ từ phía sau. Ngoài ra, người dùng hoàn toàn có thẻ cho xe chạy ngược nếu  tầm nhìn phía sau rõ ràng. Điều quan trọng rằng tài xế xe nên định vị chắc chắn tải trọng an toàn của xe.

 

Đảm bảo tầm nhìn khi lái xe

 

Trên đây là một số điểm lái xe nâng hàng cần lưu ý để vận hành xe an toàn. Lái xe nên tuân thủ hoàn toàn các quy định để đảm bảo an toàn lao động. Giúp nâng cao tối đa hiệu suất công việc. Để giải đáp mọi thắc mắc, quý khách vui lòng liên hệ để nhân viên chăm sóc khách hàng của chúng tôi:

  • Địa chỉ: Tầng 3, Tháp CEO, đường Phạm Hùng, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội
  • Số điện thoại: (84) 24 62659168
  • Hotline: 0912 8 6 2015
  • Fax: (84) 24 62659196
  • Email: anhbn@kfh.com.vn
  • Website: https://kfh.com.vn