MỘT SỐ LỖI THƯỜNG GẶP KHI VẬN HÀNH XE NÂNG HÀNG

Một số lỗi khi sử dụng xe nâng hàng. Xe nâng hàng là thiết bị sử dụng phổ biến tại các bến cảng, công xưởng, nhà chứa, kho chứa… với chức năng xếp dỡ, di chuyển hàng hóa. Tuy nhiên, một số lỗi hư hỏng có thể xảy ra trong quá trình sử dụng do nhiều yếu tố tác động. Để giảm tình trạng hư hỏng, nguy hiểm, quý khách hàng có thể tham khảo tổng hợp dưới đây.

Tham khảo thêm tại:

– Hướng dẫn vận hành và bảo dưỡng xe nâng hàng

 

Một số lỗi thường gặp khi vận hành xe nâng hàng

 

MỘT SỐ LỖI KHI SỬ DỤNG XE NÂNG HÀNG

1. Hư hỏng heo dầu

Khi sử dụng xe nâng dầu Diesel, thì động cơ dầu bơm nhiên liệu đóng vai trò quan trọng, cung cấp nhiên liệu cho xe. Nếu sử dụng nguồn nhiên liệu nhiều bụi bẩn, không đảm bảo sẽ dễ gây tắc đường ống dẫn dầu, xước ty của bơm cao cấp, làm gỉ sét các đầu của béc phun. Vì vậy, người dùng cần đảm bảo sử dụng các loại dầu chất lượng từ các nhà cung cấp uy tín.

2. Hư hỏng hộp số

Khi vận hành, nếu tài xế xe nâng không hiểu quy luật hoạt động hoặc không tuân thủ quy tắc an toàn sẽ dễ khiến hộp số bị hư hỏng. Một số lỗi phổ biến: chuyển số đột ngột, để các vật như bao bì nylon, dây, rác… Quấn vào trục bánh xe, hay do sử dụng xe quá trọng tải khiến cháy hộp số.

3. Hư hỏng húc và niền bánh

Nguyên nhân là do tài xế chạy vượt quá tốc độ, không kiểm tra trước khi vận hành, lốp bánh quá mòn nhưng vẫn đem ra sử dụng…

4. Hư hỏng tam bua

Sau khi sử dụng một thời gian, bộ phận phanh xe bị mòn,  khó phanh, phanh không ăn, phanh tạo âm thanh khó chịu. Nếu hiện tượng này không được xử lý sẽ dẫn đến vỡ tam bua, gây nên hư hỏng nghiêm trọng. Bởi vậy, nếu gặp dấu hiệu này, quý khách hàng cần báo nhà cung cấp để kiểm tra, sửa chữa, khắc phục kịp thời.

 

Một số lỗi thường gặp khi vận hành xe nâng hàng

 

5. Hư hỏng cần điều khiển

Trong quá trình vận hành, tài xế rất hay mắc lỗi gây hư hỏng vần điều khiển. Bởi vậy, trước khi sử dụng, tài xế cần đọc kỹ và tìm hiểu quy luật vận hành đúng tiêu chuẩn.

6. Hư hỏng các ty thủy lực

Tài xế để xe va chạm mạnh, để vật cứng rơi vào ty thủy lực dễ gây móp, xước ty.

7. Hư hỏng nĩa

Khi vận hành, tài xế sử dụng nĩa sai quy cách: nâng kiện hàng quá trọng tải… Dùng nĩa để đẩy, kéo hàng, nâng kiện hàng không đúng góc độ. Những điều này dễ làm nĩa gãy, hỏng.

Trên đây là một số lỗi thường gặp khi vận hành xe nâng hàng. Qúy khách hàng có thể tham khảo để dử dụng một cách an toàn, đúng quy cách. Đảm bảo độ bền xe nâng cũng như đạt hiệu quả sử dụng tối ưu.

Một số lỗi khi sử dụng xe nâng hàng. Quý khách có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ trực tiếp. KFH là nhà cung cấp xe nâng hàng uy tín, nguồn gốc Nhật Bản chất lượng cao. Chúng tôi cam kết mang lại  dịch vụ tốt nhất với giá thành cạnh tranh. Chính sách tối ưu cho khách hàng. Liên hệ với chúng tôi:

  • Địa chỉ: Tầng 3, Tháp CEO, đường Phạm Hùng, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội
  • Số điện thoại: (84) 24 62659168
  • Hotline: 0912 8 6 2015
  • Fax: (84) 24 62659196
  • Email: anhbn@kfh.com.vn
  • Website: https://kfh.com.vn