Máy nén khí trục vít có dầu: Cấu tạo, nguyên lý hoạt động và ứng dụng

Máy nén khí trục vít có dầu là thiết bị được sử dụng phổ biến trong nhiều lĩnh vực sản xuất khác nhau. Trong bài viết dưới đây, KFH sẽ cung cấp một số thông tin hữu ích về loại thiết bị này, đừng bỏ qua nhé!

Máy nén khí trục vít có dầu là gì?

Máy nén khí trục vít có dầu là thiết bị dùng dầu để làm kín các khe hở trục vít, làm mát, bôi trơn từ đó giúp máy nén khí hoạt động hiệu quả, duy trì được nhiệt độ ổn định, máy vận hành trơn tru. Tuy nhiên do máy sử dụng dầu trong quá trình hoạt động sẽ khiến cho khí đầu ra của máy có một lượng dầu nhất định. 

Hiện nay, dòng máy nén khí này được sử dụng khá phổ biến trong nhiều lĩnh vực bởi tuổi thọ cao, giá thành rẻ, dễ sửa chữa hơn so với máy nén khí trục vít không dầu. 

Cấu tạo

Cho với các dòng máy nén khí khác, máy nén khí trục vít có dầu có cấu tạo tương đối phức tạp bao gồm những bộ phận chính sau:

 • Động cơ
 • Đầu nén: Đây là bộ phận quan trọng nhất của máy nén khí trục vít dùng để nén khí từ áp suất thấp lên cao và luân chuyển dầu từ đó làm mát các bộ phận trong máy.
 • Bộ phận lọc khí đầu vào, lọc dầu, bộ tách nước, bình tách dầu, lọc dầu
 • Các loại van: Van tổng, van hút khí, van áp suất tối thiểu, van xả nước tự động, van hằng nhiệt.
 • Bộ phận giúp giải nhiệt: Kết cầu giải nhiệt, quạt làm mát, giàn làm mát dầu
 • Khoang truyền động nối động cơ, trục vít 

Máy nén khí trục vít có dầu

Cấu tạo bao gồm nhiều bộ phận

Nguyên lý hoạt động

Trong máy nén khí trục vít có dầu, động cơ chính sẽ quay truyền động cho 2 trục đầu vít quay ngược chiều nhau. Sau đó, không khi bên ngoài qua lọc khí sẽ đi vào đầu nén trộn với dầu làm mát máy. Lúc này, khi áp suất tăng lên đi qua cửa xả đầu nén dẫn vào bình chứa dầu. Ở đây sẽ được lọc tách dầu giữ lại bình và dưới áp lực trong bình sẽ đẩy ngược dầu qua giàn làm mát dầu sau đó sẽ qua lọc dầu và về đầu nén khí. 

Sau đó, dầu sẽ hòa quyện và trộn với không khí đầu để tiếp tục thực hiện chu trình. Theo đó, khí nén ở bình chứa sẽ đi qua lọc tách dầu và qua van áp suất tối thiểu, giàn làm mát rồi đi ra bên ngoài hệ thống.

Máy nén khí trục vít có dầu

Nguyên lý hoạt động của máy

Ứng dụng máy nén khí trục vít có dầu 

Hiện nay, các dòng máy nén khí trục vít có dầu được ứng dụng khá rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Tùy theo từng mục đích, nhu cầu sử dụng bạn có thể lựa chọn được dòng máy nén khí phù hợp.

Dựa vào mức công suất, máy nén khí có dầu được ứng dụng nhu cầu:

 • Với dòng máy có công suất 7.5 – 22KW sẽ được sử dụng để vận hành dây chuyền sản xuất trong các nhà xưởng, nhà máy, chế biến cao su, dệt may, gốm sứ…
 • Với dòng máy có công suất 22 – 90KW thường được dùng trong các nhà máy lớn như vận chuyển vật liệu lỏng, nhà máy sơn… hoặc cấp khí cho búa đá cầm tay, khoan giếng, đầm rung, đào hầm…
 • Với dòng máy có công suất cao hơn 90KW sẽ dùng trong những nhà máy có quy mô rất lớn hoặc các ngành công nghiệp chế tạo nặng sản xuất ô tô, đồng tàu…

Máy nén khí trục vít có dầu

Thiết bị này được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau

Thuê máy nén khí trục vít có dầu ở đâu?

Có thể thấy, máy nén khí trục vít có dầu hiện đang được sử dụng khá phổ biến trong nhiều ngành nghề, lĩnh vực sản xuất khác nhau. Tuy nhiên, thiết bị này có giá thành khá cao đặc biệt là những máy có công suất lớn chính vì vậy không phải doanh nghiệp nào cũng có đủ tài chính để mua mới. 

Thuê máy nén khí trục vít hiện đang là xu hướng được nhiều doanh nghiệp lựa chọn nhằm tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo được yêu cầu công việc. Đặc biệt với những doanh nghiệp không sử dụng máy thường xuyên thì việc mua mới khá tốn kém chưa kể đến các chi phí bảo trì, bảo dưỡng hàng tháng hoặc sửa chữa khi có sự cố.

KFH cung cấp dịch vụ cho thuê máy nén khí nói chung đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Bên cạnh đó, giá cho thuê của KFH được đánh giá khá hợp lý, với những khách hàng thuê với số lượng lớn hoặc trong thời gian dài sẽ được chiết khấu, giảm giá.

Máy nén khí trục vít có dầu

KFH chuyên cho thuê các dòng máy nén khí

Ngoài máy nén khí, KFH còn cho thuê nhiều loại máy, thiết bị khác có thể kể đến như máy phát điện, máy phát hàn, xe nâng hàng, xe nâng người… Mỗi dòng máy đều đến từ những thương hiệu nổi tiếng, đảm bảo chất lượng cũng như an toàn trong quá trình sử dụng.

Để được thuê máy nén khí trục vít có dầu, quý khách hàng vui lòng liên hệ đến thông tin dưới đây. Đội ngũ KFH sẽ hỗ trợ và tư vấn trong thời gian sớm nhất.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY CP CHO THUÊ THIẾT BỊ XÂY DỰNG KANAMOTO FECON HASSYU

 • Địa chỉ: 
 • Chi nhánh miền Bắc: Tầng 3, Tháp CEO, đường Phạm Hùng, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội
 • Chi nhánh miền Trung: Thôn Trung An, xã Bình Thạnh, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi
 • Chi nhánh miền Nam: Số 384, đường DT743A, khu phố Trung Thắng, p Bình Thắng, tx Dĩ An, Bình Dương

Tags: